Cây cau vàng

Cau Hawai là loài cây cảnh đẹp trang trí văn phòng nội thất. Đây là loài cây cảnh dễ dàng thích nghi với môi trường trong nhà, có khả năng hấp thu những loại khí độc, đặc biệt là khí xylen.

Giá: Liên hệ

Hoặc để lại số điện thoại, nhân viên tư vấn sẽ liên lạc ngay cho bạn.


  Mô tả

  Quy cách cây Trúc Hawai

  – cây cao 1,5m -1.6m, trong chậu trồng 6-8 cây.
  – chậu sứ cao 38cm -40cm, đường kính miệng chậu 30cm -32cm.

  Cây Trúc Hawai được dân sành cây cảnh đánh giá là một trong những loại cây cảnh đáng để có trong nhà vì đặc tính nổi bật của nó là hấp thu khí độc trong nhà.

  Cây cau Hawai là lựa chọn ưa thích để trang trí cho những không gian hạn chế chiều rộng. Vì có quả chín đỏ đẹp mắt, lá cây xanh đậm, thân mọc thẳng khỏe khoắn.

  Cây Cau Hawai mang lại vẻ ấn tượng cùng cảm giác thư thái, mát lành.

  cây Trúc Hawai phong thủy mang đậm chất phong thủy ngay từ chính cái tên cây mang lại. Cây giúp xua tan đi những điều không may mắn trong ngôi nhà của bạn.

  Luận về thì Trúc là cao phong lượng tiết, nên người ta muốn trồng trúc trong nhà như việc sống gần người hiền vậy. Bắt nguồn từ nghĩa đó, nên Tô Dông Pha nói: “Ăn không có thịt nhưng ở không thể thiếu Trúc” (ninh khả thực vô nhục bất khả cư vô trúc). Trong văn hoá, trúc được ví với quân tử, trong tranh thường gọi tùng, trúc, mai là “tuế hàn tam hữu”. Mà “ngủ thanh đồ” là tùng, trúc, mai, nguyệt, thủy; “ngũ thủy đổ” là tùng, trúc, tuyên, lan, thọ thạch… thường thấy trong cốc bức vẻ. …

  sao lại nói trúc là người hiền, là quân từ? Có lẽ vì Trúc có gốc bền chắc, nên có đức tính như cây cổ thụ, người quân tử thấy cái gốc thì liền nghĩ đến điều thiện mà không chặt. Trúc rỗng giữa, trống rỗng đó chính là đạo, quân tử phải thấy được cái lòng trống rỗng thì trải lòng mồ tiếp nhận. Đốt trúc ngay thẳng, ngay thẳng để lập chí, quân tử thấy cái đốt của trúc thì hiểu rằng cần phải tu dưỡng. Bởi như vậy, nên có thể coi trúc là quân tử vậy.

  THÔNG TIN CHI TIẾT :

  Tên và Xuất sứ: Trúc Hawaicau hawai

  Tên khoa học là Chamaedorea elegans.

  Họ:Arecaceae, xuất sứ từ Hawai và được phân bố ở Miền Nam- Việt Nam.

  Đặc tính, hình thái: Thân, Tán, Lá: Cây mọc bụi, nhỏ, thấp, cao nhất 3m. Cây thân cột thẳng, mọc thành bụi do đẻ nhánh liên lục, Vỏ thân màu xanh trắng có đốt đều đặn. Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.

  Hướng dẫn đặt cây trúc hawai: Bạn có thể đặt trúc hawai trong văn phòng, hành lang đi lại, tiền sảnh hoặc phía ngoài cửa đều được. Tại sao lại như vậy? Cây có sức sống tốt, chịu được nhiều loại thời tiết từ nắng nhiều, mưa lớn, lạnh hoặc không khí khô, cau hawai cũng là loài cây cảnh ưa bóng bán phần nhưng hoàn toàn có thể sống tốt ngoài trời nắng.

  Ứng dụng: Cau hawai là một trong những loại cây cảnh trong nhà rất được ưa chuộng trong trang trí trong nhà, văn phòng hiện nay. Cây có tính thẩm mỹ cao, nên thường được sử dụng để tạo điểm nhấn, tạo không gian xanh, che đi những góc khuất trong nhà rất tốt.

  Cau Hawaii thuộc họ trúc nên bản thân nó cũng mang tính phong thủy cao, cây mang ý nghĩa của sự tử tế, thẳng thắn, chúc phúc cho những điều an lành nhất tới gia chủ.

  Bình luận

  Muồng hoàng yến

  CÂY CHÀ LÀ

  CÂY LỘC VỪNG

  CÂY XOÀI

  CÂY GIÁNG HƯƠNG

  CÂY ĐỖ MAI

  Cây lan ý

  Cây hạnh phúc

  Cây Đuôi Công

  Cây Bạch Mã